ĐIỀU GÌ KHIẾN DỰ ÁN XANH TRUNG TÂM QUẬN HOÀNG MAI LÊN “CƠN SỐT”?

Cơ sở hạ tầng đồng bộ, hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, vị trí đẹp – Đó là một trong những lý do khiến các dự án ở trung tâm quận Hoàng Mai thu hút sự chú ý của giới đầu tư bất động sản.
Quy hoạch Vùng Thủ đô: Hà Nội sẽ “thay da đổi thịt”

Theo định hướng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050, Vùng Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước, có ý nghĩa quốc tế quan trọng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đây cũng là vùng đầu mối tập trung hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật quốc gia… Đặc biệt, việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Theo đó, quy mô Vùng Thủ đô Hà Nội sẽ bao phủ 10 tỉnh thành, trong đó, Hà Nội – Vĩnh Phúc – Bắc Ninh là 3 cực phát triển quan trọng của mạng lưới.

Quy mô diện tích phát triển vùng đô thị lớn nên đòi hỏi Hà Nội cần hoàn thiện các cơ sở hạ tầng trọng điểm cùng hệ thống giao thông kết nối như các tuyến đường vành đai 1, 2, 3 cùng hệ thống giao thông công cộng.

Được coi là nút giao thông quan trọng của Hà Nội, khu vực Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội), khu vực Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội) đã và đang triển khai và phát triển hạ tầng đồng bộ với hàng loạt các dự án giao thông lớn như: Dự án mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh có chiều dài 3,6km nối đường Minh Khai với vành đai 3; dự án đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên dài 1,6km và mới đây là con đường Minh Khai trong siêu đường vành đai 2, tổng chiều dài 43,6km tạo thành một vòng cung khép kín bao quanh trung tâm Hà Nội.

Đặc biệt, trục đường Yên Duyên – Vĩnh Tuy – Minh Khai với chiều rộng lên đến 40m là tuyến trục chính đô thị quan trọng, kết nối các tuyến đường vành đai và các tuyến khác trong khu vực. Ngay khi đi vào hoạt động, lợi thế về giao thông sẽ là một “Điểm Vàng” làm gia tăng lợi nhuận cho khách hàng lựa chọn các dự án ở khu vực này.

Dự án tại trung tâm quận Hoàng Mai lên “cơn sốt”

Khi cơ sở hạ tầng được triển khai đồng bộ sẽ tạo cú hích cho các dự án bất động sản có vị trí tiệm cận những tuyến giao thông huyết mạch kết nối các cực quan trọng của Vùng Thủ đô phát triển. Đơn cử như bất động sản ở khu vực Đông Nam Hà Nội, những dự án tọa lạc ngay tại trung tâm kinh tế – hành chính của quận Hoàng Mai, sát cửa ngõ quận Hai Bà Trưng sẽ thừa hưởng toàn bộ hạ tầng giao thông và kỹ thuật vượt trội của khu vực này.

Trong đó, dự án Sunshine Garden (phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã sớm trở thành một dự án “hot” chính bởi vị trí đắc địa của nó.

Theo quy hoạch, cạnh phía Bắc khuôn viên dự án là đường nối giữa đường nội bộ của Times City đến giao cắt với nút giao thông Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên. Phía Đông nằm ngay trên trục đường Yên Duyên – Vĩnh Tuy – Minh Khai (nối đường Minh Khai với tuyến vành đai 2,5) đã được Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội quyết định đầu tư theo hình thức BT (hợp đồng xây dựng – chuyển giao).

Chưa hết, toàn bộ dự án Sunshine Garden được xây dựng trên diện tích 12.810 m2 nằm trong tổng thể khu quy hoạch Ao Mơ rộng 22ha, ngay cạnh một khu du lịch sinh thái tầm cỡ với mật độ cây xanh cao và nhiều hồ nước lớn bao quanh. Vị trí đắc địa này đã thực sự góp phần làm nên một “khu vườn sinh thái” độc đáo mang tên Sunshine Garden, liền kề với khu vực nội đô lịch sử của Hà Nội ngàn năm.

Hướng đến một cuộc sống an lành – nơi cộng đồng cư dân được hòa mình trong không gian đậm màu sắc cỏ cây, Sunshine Group đã dành phần lớn diện tích xây dựng căn hộ để thiết lập vườn sinh hoạt cộng đồng ngay tại các tầng của tòa nhà.

Đón chào ngày mới với khu vườn ban mai, nô đùa cùng con trẻ trong bầu khí quyển trong lành, hay nhẹ nhàng thư thái với các mảng xanh đầy sức sống… những xúc cảm thăng hoa chỉ có thể tìm thấy tại Sunshine Garden. Đây chính là tiện ích nổi bật và trở thành điểm nhấn khác biệt cho dự án.

Đặc biệt, trong những khu vực này, chủ đầu tư triển khai hệ thống camera an ninh với công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ cho phép nhận diện chính xác ai là cư dân và ai không phải cư dân, điều này góp phần đảm bảo an ninh chung cũng như hạn chế người bên ngoài sử dụng những tiện ích công cộng của cư dân.

Ngày ngày được hít thở bầu không khí trong lành, được chăm sóc bởi những dịch vụ hiện đại nhất chính là những đặc quyền hiếm có của cư dân tại Sunshine Garden.

Sunshine Garden là dự án xanh cao cấp được phát triển theo mô hình compound bởi Sunshine Group – tập đoàn hiện rất thành công với chuỗi các dự án Sunshine Marina Nha Trang Bay, Sunshine City, Sunshine Center, Sunshine Palace, Sunshine Riverside, Sunshine Sky Garden… tại Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước. Điểm nổi bật của Sunshine Group là vị thế tiên phong trong việc áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành dự án.